Đại học Leeds Beckett , Vương quốc Anh

Giới thiệu chung

Leeds Beckett University (LBU) có lịch sử hơn 180 năm phát triển, hiện có hai cơ sở tại Leeds là Trường Công nghệ Leeds (Leeds College of Technology) và Trường Nghệ thuật Leeds (Leeds College of Art), và một cơ sở ở thành phố Harrogate cách Leeds 20 phút đi xe ô tô. Tiền thân đầu tiên của trường là Leeds Mechanics Institute thành lập năm 1824, sau đổi tên thành Viện Khoa học, Nghệ thuật và Văn học Leeds (Leeds Institute of Science, Art and Literature), đến năm 1897 đổi tên thành Trường Công nghệ Leeds.

Trường Nghệ thuật Leeds (Leeds College of Art) thành lập năm 1846 và trở thành một trong những trường nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Anh hiện nay.

Trường đã nuôi dưỡng nhiều nhân tài nổi tiếng thế giới trong đó phải kể đến như Henry Moore và Barbara Hepworth.

Leed Beckett University là ngôi trường đại học đẳng cấp, với tầm nhìn mở, toàn cầu và đóng góp nhiều tài năng cho xã hội.

Giải thưởng & Xếp hạng trên thế giới

Sau nhiều năm, Đại học Leeds Beckett đã xây dựng vị thế là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Trường đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ nhiều tổ chức danh tiếng như: 

– Trường Đại học Leeds Beckett thuộc TOP 800 trường đại học xuất sắc trên thế giới được THE 2021 bình chọn (Time Higher Education) trong số 20.000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn cầu.

–  Xếp hạng Top 5 các trường Đại học tại UK dành cho không gian học tập, thư viện trực tuyến, công nghệ, quy mô lớp học, phòng thí nghiệm và phòng học ảo. (Nguồn: International Student Barometer, 2015).

–  Được đánh giá 5 sao theo QS cho các tiêu chí Giảng dạy, Học tập trực tuyến, và Cơ hội việc làm.

–  Đại học Leeds Beckett xếp hạng Bạc của Khung đánh giá chất lượng giảng dạy xuất sắc (TEF) nhờ sở hữu chương trình đào tạo, các nguồn học liệu, tư liệu giảng dạy chất lượng cao và khả năng cung cấp cho học viên chương trình học đáp ứng được từng nhu cầu cá nhân.

– Trường đại học duy nhất tại UK đạt tiêu chuẩn về độ hài lòng của khách hàng (Customer Service Excellence standard) cho tất cả các dịch vụ của trường.

– Thuộc Top các trường đại học trong danh sách Global Teaching Excellence Award 2017, bởi Higher Education Academy (HEA)

Chương trình học được công nhận chất lượng

Đại học Leeds Beckett cung cấp hơn 300 khóa học giảng dạy bao gồm các khóa dự bị, khóa cử nhân và sau đại học, với các thế mạnh như Kế toán, Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Thương mại quốc tế, Luật, Marketing và Quan hệ công chúng. Được đánh giá một trong những trường đại học được ưa thích nhất trong nước, và các chương trình đại học, sau đại học của trường được quốc tế công nhận mang lại giá trị xứng với chi phí đầu tư.

Chương trình đào tạo của Đại học Leeds Beckett được đứng thứ 2 về Sự Hài lòng của Học viên Quốc tế (theo Biểu điểm Học viên Quốc tế ISB, 2010), và đứng thứ 6 trên thế giới về chất lượng bài giảng.

Cũng với mối liên kết chặt chẽ với ngành kinh doanh, công nghiệp và thương mại ở Bắc Anh, Leeds Beckett cũng có thành tích xuất sắc về tỷ lệ học viên tốt nghiệp có việc làm. (Khảo sát kết quả tốt nghiệp, 2018-2019). 

Cộng đồng học viên quốc tế rộng lớn

Hiện tại trường có hơn 28.000 học viên đang theo học các chương trình đào tạo của trường tại UK và trên thế giới trong đó 24.000 học viên đang học tập tại Leeds. Mỗi năm trường chào đón hơn 1500 học viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau.

KẾT NỐI BECKETT

Beckett Connect là một mạng lưới dành riêng cho học viên tốt nghiệp Leeds Beckett. Đó là một nền tảng trực tuyến tạo ra một không gian để các cựu học viên giao lưu, tham gia và truyền cảm hứng cho nhau thông qua việc cố vấn và chia sẻ kinh nghiệm.

Cựu học viên tiêu biểu

Trong những năm qua, học viên tốt nghiệp của chúng tôi đã thay đổi thế giới. Họ đã giúp định hình xã hội của chúng ta. Họ đến từ 148 quốc gia trên thế giới để học hỏi và phát triển.

Trong cộng đồng 185.000 cựu học viên mạnh mẽ của chúng tôi, chúng tôi tự hào về một số cá nhân thực sự xuất sắc, bao gồm:

  • Nữ vận động viên Paralympia kiên quyết nhất nước Anh, Dame Sarah Storey
  • Ca sĩ của ban nhạc thập niên 80 Soft Cell, Marc Almond OBE
  • Nhà quay phim Game of Thrones, Fabian Wagner
  • Nhà thiết kế ngọn đuốc Olympic London, Edward Barber OBE