[ SẮP DIỄN RA] Hội thảo:”Xu hướng lao động tương lai – Cơ hội cho ai?” tại TP. HCM – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Quốc tế

[ SẮP DIỄN RA] Hội thảo:”Xu hướng lao động tương lai – Cơ hội cho ai?” tại TP. HCM

Hội thảo “Xu hướng lao động tương lai – Cơ hội cho ai?” do Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức vào ngày 18/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh và 26/5 tại Hà Nội, sẽ là không gian để người tham dự đối thoại với các chuyên gia về tác động của công nghệ tới cách thức làm việc và tuyển dụng trong thời gian tới.

Trong bối cảnh thị trường lao động toàn cầu đang chứng kiến những chuyển biến mạnh mẽ dưới tác động của công nghệ và toàn cầu hóa, lao động Việt Nam đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức to lớn. Theo Worldbank, về lý thuyết, quá trình số hóa sẽ tạo ra số việc làm gấp 7 lần số việc làm bị mất đi. Đến năm 2045, ước tính sẽ có khoảng 10 triệu việc làm mới được tạo ra, chủ yếu trong các dịch vụ hiện đại (tài chính, truyền thông, du lịch). Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, cơ hội việc làm mới đang ngày càng mở rộng thông qua mạng xã hội, thương mại điện tử,… Tuy nhiên, trên thực tế, việc tạo việc làm mới có thể bị hạn chế do lực lượng lao động trong nước thiếu kỹ năng. Hay nói cách khác, lợi ích gắn liền với quá trình số hóa nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu thị trường lao động có thể thích ứng hay không.

Đặc biệt, Việt Nam cũng đang chuyển mình để tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và bao trùm hơn nhằm thu hút và giữ chân nhân tài từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Báo cáo Tương lai công việc 2023 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cũng chỉ ra rằng, tại Việt Nam, trong bối cảnh công nghệ phát triển không ngừng, các doanh nghiệp đang ưu tiên tuyển dụng những cá nhân có khả năng thích ứng nhanh với công nghệ mới, sở hữu kỹ năng làm việc độc lập và linh hoạt, cũng như có khả năng cập nhật kiến thức thường xuyên để đáp ứng yêu cầu của một thế giới lao động đang thay đổi. Các kỹ năng chuyên môn cùng với kỹ năng mềm như làm việc nhóm từ xa, quản lý thời gian, và tự chủ trong công việc ngày càng trở nên thiết yếu.

Chính vì vậy, việc nắm bắt và thích ứng với các xu hướng mới là yếu tố then chốt đối với sự phát triển nghề nghiệp, đặc biệt là với giới trẻ. Thấu hiểu điều này, FSB tổ chức hội thảo “Xu hướng lao động tương lai – Cơ hội cho ai?” nhằm mục đích kết nối các nhà lãnh đạo, chuyên gia và người trẻ cùng trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, và thảo luận những giải pháp sáng tạo để đón đầu những cơ hội mà  xu hướng lao động mới mang lại. Hội thảo sẽ tập trung xoay quanh các chủ đề chính bao gồm, những xu hướng nổi bật ảnh hưởng tới xu thế của thị trường lao động và sự thay đổi phong cách làm việc (Công nghệ AI, Blockchain, Tự động hóa, Làm việc tích hợp đa nền tảng, vv.) cùng các khuynh hướng tuyển dụng trong tương lai (áp dụng công nghệ như AI vào phỏng vấn). Người tham gia sẽ cùng nhau lắng nghe, chia sẻ, đối thoại, kết nối và học hỏi.

Hội thảo có sự tham gia của diễn giả Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, trường Đại học FPT. Ông đã có 30 năm làm việc tại Tập đoàn FPT với nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng và đóng góp nhiều trong hành trình vươn lên trở thành Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam của FPT.

Diễn giả thứ 2 của hội thảo này là TS. Trần Quang Huy – Trưởng ban đào tạo tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB. Ông là Chuyên gia Quản trị nhân sự với hơn 20 năm kinh nghiệm, hợp tác đào tạo hơn 500 CEO, HRM, lãnh đạo quản lý các doanh nghiệp trên toàn quốc. Với thâm niên nhiều năm trong công tác tuyển dụng và phát triển chiến lược nhân sự, ông Trần Quang Huy chắc chắn sẽ mang đến một “góc nhìn mới” về xu hướng tuyển dụng và phát triển nhân lực trong tương lai.

Xu hướng lao động tương lai - Cơ hội cho ai?- Ảnh 1.Diễn giả Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại Hội nghị cao cấp về Quản trị trải nghiệm khách hàng năm 2023 (Ảnh FSB)

Hội thảo “Xu hướng lao động tương lai – Cơ hội cho ai” là sự kiện offline với quy mô lên đến 300 người tham dự tại mỗi đầu cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, tham gia sự kiện “Xu hướng lao động tương lai – Cơ hội cho ai?” không chỉ là cơ hội để mở rộng kiến thức về những thay đổi trong thị trường lao động hiện nay, mà còn là dịp để người trẻ tạo dựng mạng lưới quan hệ chất lượng, tìm kiếm cơ hội hợp tác, thực tập, thậm chí là việc làm trong tương lai. Đây chính là bước đệm vững chắc để mỗi người dám sẵn sàng đương đầu và nắm bắt cơ hội mới trong một thế giới lao động đang không ngừng thay đổi mỗi ngày.

Bạn có thể đăng ký tham gia và đặt câu hỏi dành cho diễn giả ngay: Tại đây

Tìm hiểu thông tin chương trình đào tạo Thạc sĩ QTKD Quốc tế tại Fanpage Leeds Beckett MBA: https://www.facebook.com/lbu.fsb.edu.vn/

———————————————————————————–
☎️ Hotline: 0936 235 609
📩 Email: lbu.mba@fsb.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ