Thông báo tuyển sinh đợt 1 năm 2024, Chương trình liên kết Thạc sĩ QTKD hợp tác với Đại học Leeds Beckett (Vương Quốc Anh) – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Quốc tế

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT thông báo Đề án Tuyển sinh đợt 1 năm 2024, Chương trình Thạc sĩ QTKD liên kết với Đại học Leeds Beckett (Vương Quốc Anh), chi tiết như sau:

1. Chương trình đào tạo:
  • Tên chương trình : Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh liên kết quốc tế (Đại học FPT và Đại học Leeds Beckett hợp tác đào tạo)
  • Tên viết tắt : LBM
  • Ngành đào tạo : Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)
  1. Mục tiêu và hình thức đào tạo:

2.1 Mục tiêu đào tạo:

Nhằm đào tạo các nhà quản trị ở trình độ thạc sĩ có:

• Tư duy sáng tạo và khả năng làm việc độc lập, với năng lực phân tích, phát hiện, xây dựng giải pháp và ra quyết định giải quyết các vấn đề quản trị.
  • Tri thức cập nhật kỹ năng về quản trị toàn cầu, có kiến thức quản trị nâng cao trong các lĩnh vực như: chiến lược, nhân sự, marketing, tài chính, quản trị công nghệ… với khả năng ứng dụng vào hoạt động thực tiễn.

2.2 Hình thức đào tạo: Chính quy (Trường Đại học Leeds Beckett cấp bằng).

2.3 Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh

1. Điều kiện dự tuyển:
  • Có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo.
  • Đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên).
  • Có kinh nghiệm làm việc 2 năm.
  • Có trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.
  1. Điều kiện chi tiết về văn bằng đại học, năng lực ngoại ngữ tiếng Anh đầu vào:

4.1 Điều kiện về văn bằng:

• Thí sinh tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học.
  • Các thí sinh chưa đủ 2 năm kinh nghiệm làm việc cần tham gia phỏng vấn với đại diện trường Đại học Leeds Beckett để làm rõ mong muốn và kinh nghiệm thực tiễn đã có phù hợp với việc học tập tại chương trình.

4.2 Điều kiện về năng lực ngoại ngữ:

1. Thí sinh phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ Tiếng Anh từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.
  2. Cụ thể, thí sinh phải thỏa mãn một trong các điều kiện về đầu vào ngoại ngữ dưới đây:
  • Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ Tiếng Anh; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện giảng dạy bằng ngôn ngữ Tiếng Anh;
  • Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam quy định theo Phụ lục của Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT còn hiệu lực (theo qui định của từng loại chứng chỉ) tính đến ngày đăng ký dự tuyển. Chi tiết dưới đây:
TT Ngôn ngữ Chứng chỉ /Văn bằng Trình độ/Thang điểm
Tương đương Bậc 4
Tiếng Anh TOEFL iBT 46-93
TOEFL ITP 500-626
IELTS 5.5-6.5
CambridgeAssessmentEnglish B2 First/B2 Business Vantage/Linguaskill.Thang điểm: 160-179
TOEIC (4 kỹ năng) Nghe: 400-489Đọc: 385-454

Nói: 160-179

Viết: 150-179

4.3 Bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp:

Bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp được công nhận mà không phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng gồm:

• Văn bằng của cơ sở giáo dục nước ngoài thuộc phạm vi áp dụng của hiệp định, thỏa thuận về tương đương văn bằng hoặc công nhận lẫn nhau về văn bằng hoặc điều ước quốc tế có liên quan đến văn bằng mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký kết do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố;
  • Văn bằng của cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học bằng ngân sách Nhà nước;
  • Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học theo chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại Việt Nam đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt từ thời điểm Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34/2018/QH14 ngày 19/11/2018) có hiệu lực thi hành.
  1. Quy trình xét tuyển:

5.1 Xét tuyển:

• Những thí sinh tốt nghiệp đại học, có đủ 2 năm kinh nghiệm và đủ điều kiện đăng ký xét tuyển được xét tuyển thẳng;
  • Những thí sinh tốt nghiệp đại học nhưng chưa đủ 2 năm kinh nghiệm và đủ điều kiện đăng ký xét tuyển cần phải tham gia phỏng vấn xét tuyển với đại diện Trường đại học Leeds Beckett.

5.2 Trúng tuyển:

• Viện Quản trị và Công nghệ FSB, Trường Đại học FPT xét để ra quyết định nhập học dựa trên Biên bản xét tuyển của Hội đồng xét tuyển đầu vào thạc sĩ liên kết MBA-LBU hiện hành.
  1. Thông tin tuyển sinh:
  • Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 600.000 VNĐ/thí sinh;
  • Học phí: 92.000.000VNĐ/kỳ (4 kỳ học)
  • Học bổng: 10% – 30% (xét cấp dựa trên hồ sơ học viên và Phỏng vấn học bổng)
  • Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển trước ngày: 15/05/2024
  • Địa điểm nhận hồ sơ: Trụ sở Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT.
  1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển với thông tin theo mẫu của trường (sử dụng mẫu online);
  • 01 bản công chứng/công chứng dịch tiếng Anh Bằng tốt nghiệp đại học;
  • 01 bản công chứng/công chứng dịch tiếng Anh Bảng điểm tốt nghiệp đại học (theo bằng đại học);
  • 01 bản công chứng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân;
  • 01 bản công chứng; hoặc bản gốc chứng chỉ ngoại ngữ đủ điều kiện;
  • Lệ phí tuyển sinh (theo qui định);
  • Các thí sinh có bằng và bảng điểm đại học do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp không thuộc diện miễn công nhận văn bằng (theo điều 4.3 của thông báo này) phải có xác nhận công nhận văn bằng do Cục quản lý chất lượng Bộ giáo dục Việt Nam cấp.

8. Thời gian xét tuyển và gửi giấy báo nhập học:

• Kỳ xét tuyển sinh được tổ chức vào thời gian: Từ 16/05/2024 – 30/05/2024
  • Khóa học dự kiến khai giảng: 22/06/2024 (tại HN) và 23/06/2024 (tại HCM)
  • Lịch học: Chiều thứ 7 và Sáng chiều chủ nhật
  • Thời gian học: Sáng 09:00-12:00; Chiều 13:30-16:30

9. Thông tin liên hệ và nộp hồ sơ:

PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN KẾT QUỐC TẾ – VIỆN QUẢN TRỊ & CÔNG NGHỆ FSB – TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

• Tại Hà Nội: Nhà C, Toà nhà Việt Úc, KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Lầu 6-7, Cao ốc Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3
  • Hotline: 0936 235 609
  • Email: lbu.mba@fsb.edu.vn